Đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) đc biết đến là vấn đề du lịch tour du lịch quan lạn biển đẹp, hấp dẫn du khách bởi khoảng không trong xanh khoáng đạt, phong cảnh nguyên sơ, trong lành. bên trên đảo còn có khá nhiều di tích văn hóa, lịch sử dân tộc ghi dấu các chiến công hiển hách của cha ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

 

 


bãi tắm biển Quan Lạn nguyên sơ với bãi cát phẳng mịn.

Đi từ đất liền ra đảo Quan Lạn

Để thuận tiện cho hành trình tìm hiểu đảo Quan Lạn, fan hâm mộ rất có thể chọn lựa hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc bắt nguồn từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, khác nước ngoài sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

khám phá đảo Quan Lạn

tuyệt hảo đầu tiên với du khách chắc rằng là việc dịch rời từ bến tàu trên các cái xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi bờ cát trắng, rặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng.

Đình Quan Lạn

điểm đến chọn lựa đầu tiên, ý nghĩa nhất là sự việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. đấy là một ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong lòng thức người dân đảo.

Ngôi đình được xây dựng ở thương cảng cổ Cái Làng dưới thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17), là ngôi đình duy nhất thờ vua Lý Anh Tông – người đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149. đây là ngôi đình cổ đẹp, đc dựng công phu bằng gỗ mần lái (chỉ có bên trên đảo đá Ba Mùn, Vân Đồn) đc chạm khắc tỉ mỉ, công phu, đường nét tinh tế và sắc sảo & chau chuốt. thông qua mấy trăm năm, những cây cột gỗ mần lái vẫn còn nguyên vẹn, không thể bị mối mọt.

Tham khảo; tour quan lạn 2 ngày 1 đêm

Đến với Quan Lạn dịp hè này, điểm đến lựa chọn không thể thiếu là các bãi tắm như: bãi đầu Làng, Sơn Hào… cách trung tâm xã không xa. đấy là những bãi tắm biển có lớp cát dày mịn, nguyên sơ, nước mát, trong suốt. các sớm mai, hoặc chiều về khác nước ngoài rất có thể thưởng thức các loại hải sản biển tươi sống.

Chợ cá Tân Đoài

Trong làn sương sớm khác nước ngoài rất có thể đi ra bến tham quan mua bán thủy hải sản ở chợ cá Tân Đoài (ngay gần đình Quan Lạn) hoặc quốc bộ khoảng 30 phút ra nghềnh đá bãi Đầu Làng khám phá sự hùng vĩ, hoang sơ của biển.

Đạp xe quanh đảo

một cách tìm hiểu đảo không kém phần hấp dẫn là thuê xe đạp (70-80 nghìn/ngày) dạo quanh đảo, tham quan rừng trâm và bãi biển Minh Châu… Đây hứa hẹn là bề ngoài mê hoặc bởi về sau con đường du ngoạn rộng 24m gắn sát với xã Minh Châu sẽ sớm hoành thành.

Lưu trú

Lưu trú tại Quan Lạn, khác nước ngoài có thể ở những khu nhà nghỉ sát bãi biển Sơn Hào của bạn Vân Hải Viglacera, tham gia đốt lửa trại giao lưu với người địa phương, ra khơi đánh cá, câu mực…

Một lựa chọn khác không thua kém phần hấp dẫn là vẻ ngoài homestay – ở nhà dân, khác nước ngoài sẽ đc ăn ở cùng người dân, đi soi mực sim mỗi tối hoặc cùng vác quốc đào sá sùng ở các bãi ngang mỗi sớm mai.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng