y hệt như piano hay guitar, organ cũng là một loại nhạc cụ mà bạn rất có thể tự học tận nơi. Trong nội dung bài viết này, ABM sẽ reviews đến Cả nhà phương pháp tự học organ ở đâu tốt cơ bản tại nhà hiệu quả tốt nhất với 4 bước sau:

Bước 1: thứ nhất bạn hãy học về tư thế ngồi chơi .

đấy là tư thế ngồi chơi organ chuẩn nhất, bạn phải tuân hành nó để tránh dẫn đến những luận điểm về sức khỏe lúc chơi lâu dài.

Bước 2: Học cách nhớ 7 nốt nhạc trên phím organ.

organ là một trong những loại không cố định và thắt chặt về số lượng phím. Mỗi cây organ sẽ sở hữu ít nhất là 25 phím and nhiều nhất là 88 phím. organ 25 phím làorgan dành cho trẻ nhỏ – các người mới giao tiếp với âm nhạc, organ có 49, 61 hoặc 79 phím là dành cho những người cứng cáp mới tập, còn 88 phím là organ dành cho tất cả những người mong muốn học lên piano hay hướng đến con đường organ bài bản.

bên trên phím organ có 2 loại phím là phím trắng and phím đen, điều ấy trọn vẹn giống với việc học piano. các phím trắng nằm cạnh nhau thường xuyên còn các phím đen đc chia thành từng cụm, cụm 2 phím and cụm 3 phím. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt Rê, nốt bên trái nốt Rê là nốt Đô, nốt bên phải nốt Rê là nốt Mi.

====>>> Tham khảo :  học organ tại tphcm

 

 

Ở cụm 3 phím đen, nốt thứ nhất là FA, nốt tiếp sau là SOL, tiếp nữa là LA & sau cùng là SI. bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc trên phím organ rồi đúng không ạ nào?

Bước 3: Cách nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc.

Trong âm nhạc có 7 nốt nhạc, đó là: Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si.

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm bên trên khuông nhạc là: bên trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, các nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 chỗ đứng đó mà thôi.

và ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc chính là DO – RE – MI – FA – SOL – LA – SI, đấy là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7 vậy.

 

 

Dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới tính lên chính là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 & thứ 2 là nốt FA, nốt nằm bên trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 and 4 là nốt DO, nốt nằm bên trên dòng thứ 4 là RE, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 và 5 là MI, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như thế, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ cực kì nhanh nhớ những nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ lộ diện khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ trước tiên từ bên dưới tính lên đó là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 & dòng kẻ thứ một là nốt RÊ.

Bước 4: nắm rõ cách tính nhịp trên organ.

 Có 7 dấu trường độ phổ biến, chính là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba & móc tư.

 

Có 7 dấu ngưng nghỉ được dùng trong khuông nhạc.
 

 

Cách giữ nhịp hiệu quả tối ưu nhất là bạn tay đánh , miệng đọc nốt theo và chân giữ nhịp nhé. Mới đầu bạn sẽ gặp gian khổ một chút nhưng nếu biết chia bé dại luận điểm ra thì sẽ không cầu kỳ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng