Lễ tân hotel có khá nhiều công việc phải làm từ check lại chất lượng phòng, làm thủ tục kiểm tra -in, replay Các thắc mắc and nhu cầu của khách ..

có thể chia quá trình đáp ứng khách thành 4 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn trước khi khách tới hotel.

– Giai đoạn khách tới and làm thủ tục nhận phòng.

– Giai đoạn khách lưu trú and sử dụng Các dịch vụ của hotel.

– Giai đoạn khách làm thủ tục thanh toán, trả phòng and rời khách sạn

thành phần lễ tân đóng vai trò đặc biệt quan trọng so với từng giai đoạn trong một công đoạn phục vụ khách. Mọi hoạt động vui chơi của bộ phận lễ tân đều hướng vào việc deals với khách, cung cấp dịch vụ and làm thủ tục thanh toán với khách.

Xem thêm khách sạn tuyển dụng uy tín ở đâu

1. Giai đoạn trước khi khách tới hotel.

Khách chọn lựa khách sạn để lưu trú và đặt buồng trước. Việc chọn lựa khách sạn của khách xuất phát từ không ít yếu tố như tuyệt hảo xuất sắc đẹp từ Các lần nghỉ trước, thông tin quảng cáo của khách sạn, lời chỉ dẫn của người sử dụng bè, người thân, vị trí, uy tín and giá của khách sạn…. đôi lúc việc quyết định chọn khách sạn cuả khách còn do sự dễ dàng khi đặt phòng và sự diễn đạt lôi kéo của hotel, trang dòng thiết bị, giá phòng có sức thuyết phục của chuyên viên đặt phòng. ngoài ra khi chọn lựa hotel khách còn bị tác động bởi thái độ, đẳng cấp kĩ năng về chuyên môn và tiếp xúc của nhân viên đặt phòng.

Muốn gây được ấn thượng thuở đầu tốt đẹp cho khách, nhân viên đặt phòng phải có chức năng ứng xử nhanh, cung ứng đúng chuẩn Các yêu cầu đặt buồng của khách & cần phải có năng lực giao tiếp, bán sản phẩm tốt.

Nếu đặt phòng đựơc gật đầu, nhân viên đặt phòng tiến hành lập phiếu đăng ký đặt phòng cho khách. Những dữ liệu thu thập đựợc trong xuốt công việc nhận đặt phòng sẽ giúp cho việc chuẩn bị đón khách được tốt; lập hồ sơ đăng ký khách, bố trí phòng, xác định giá phòng & chuẩn bị Những điều kiện khác.

2. Giai đoạn khách tới hotel.

Những hoạt động và sinh hoạt trong giai đoạn khách tới hotel bao gồm; đón chào, làm thủ tục kiểm tra in và cung cấp thông tin cho khách. Khi khách tới hotel sẽ hình thành mới quan hệ kinh doanh giữa khách & khách sạn thông qua thành phần lễ tân. chuyên viên đón tiếp phải xác minh được tình trạng đặt phòng của khách trước khi thực hiện làm thủ tục đăng ký cho khách.

Các quá trình chuẩn bị lúc trước tới có thể được hoàn thiện so với khách đã đặt phòng trước. chuyên viên đón rước dựa vào Những thông báo từ phiếu đặt phòng như: số lượng phòng, loại phòng, thời gian lưu trú, Các nhu yếu đặc biệt về vị trí ở trong phòng, trang thiết bị phụ trợ để sẵn sàng hồ sơ đăng ký trước và phân uồng cho khách, việc sẵn sàng hồ sơ trước cho khách càng tốt thì việc đăng ký khách càng nhanh & đúng chuẩn.

chuyên viên nghênh tiếp phải đưa ra vừa đủ & thu hút Những dịch vụ có trong khách sạn nhằm mục tiêu bán đựơc nhiều dòng sản phẩm cho khách sạn.

sau khi đã làm thủ tục check in cho khách hoàn thành phiếu đăng ký khách sẽ có chuyển cho nhân viên thu ngân chuẩn bị hồ sơ thanh toán cho khách.

3. Giai đoạn khách lưu trú trong khách sạn.

thời giờ khách lưu trú tại hotel bộ phận lễ tân thay mặt cho khách sạn trực tíêp giao tiếp, phục vụ khách & đóng vai trò quan trọng. bộ phận lễ tân chiụ trách nhiệm phối cùng Những phần tử khác trong khách sạn để đáp ứng & thoả mãn cao nhất yêu cầu của khách.

Mục đích chính của lễ tân trong giai đoạn này là làm hài lòng khách để khách quay trở lại khách sạn hoặc giới thiệu với anh em, ngưòi thân tiết ra nguồn khách tiềm năng cho khách sạn.

4. Giai đoạn khách thanh toán, trả phòng, rời khách sạn.

nhân viên thu ngân chịu trách nhiệm chính trong giai đoạn này; làm thủ tục thanh toán cho khách, chuyển hoá đơn thanh toán cho khách, nhận lại chìa khoá phòng and lưu hồ sơ khách. muốn cho các bước thanh toán hối hả & đúng mực nhân viên thu ngân phải cập nhật đúng mực Các khoản thu chi mỗi ngày của khách & chuẩn bị hồ sơ thanh toán. Việc chuẩn bị giỏi hồ sơ thanh toán trước cho khách sẽ rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi của khách,làm hài lòng khách và khuyến khích khách quay trở lại hotel sau đây.

sau khoản thời gian làm dứt thủ tục thanh toán, chuyên viên lễ tân tiễn khách:

– Hỏi ý kiến khách về chất lượng dịch vụ của khách sạn

– Giúp khách tìm phương tiện (nếu cần).

– Chào khách, chúc khách đi may mắn và hẹn gặp lại.