Cái Chiên là một hòn đảo bé dại xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, tỉnh quảng ninh (cách Hà Nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn đấy là 1 hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt. Với diện tích trên 500 ha rừng nguyên sinh, đó là nơi cư ngụ của những loài chim, thú rừng.

Hòn đảo nhỏ yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra tour cái chiên đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải dịch rời đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn cũng có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời gian.

Cái Chiên hiện nay đã được kéo điện & làm đường bê tông nên mọi hoạt động và sinh hoạt trên đảo cũng không thể khó khăn như trước. trên đảo bây chừ còn tồn tại cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để luân chuyển hàng hóa cho tất cả những người dân, du khách. giá bán cũng đều có phần hợp lí hơn so với một số đảo đang đc dịch vụ hóa, phượt hóa bây giờ.

Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để Ship hàng cho bà con bên trên đảo cũng tương tự khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân số sống trên đảo, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên Liên hệ với chủ nhà từ sớm để chúng ta hoàn toàn có thể sẵn sàng trước thực phẩm để Ship hàng cho doanh nghiệp.

Cách mê hoặc nhất cho chuyến tìm hiểu đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất phù hợp để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với cùng 1 đêm cắm trại ngay trên bờ biển. chúng ta có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm đưa theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển nặng tay sẽ rất chi là thú vị.

Tham khảo: tour du lịch đảo ngọc vừng

Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ dại này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tò mò đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay nói chuyện với người dân nơi đây sẽ đem về cho doanh nghiệp những hưởng thụ đáng nhớ trong mùa hạ này. phối hợp thời gian đi lại, dạo chơi and sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào buổi tối cuối tuần này nếu xuất phát điểm từ Hà Thành.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng